Lỗi phòng cháy thường gặp ở các khu nhà tái định cư Hà Nội

Hà Nội có 160 chung cư tái định cư thì hầu hết đều có vấn đề về phòng cháy, chữa cháy. Bình cứu hỏa không dùng được, hệ thống báo cháy hỏng, cửa thoát hiểm luôn mở toang... là những lỗi phổ biến.

Một loạt bình chữa cháy để bừa bãi trên lối đi cầu thang của một chung cư tái định cư ở Hà Nội, trong đó có nhiều bình không thể hoạt động khi được kiểm tra.

Theo công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội, các tòa nhà tái định cư trên địa bàn thành phố ban đầu đều có giấy phép phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhưng đến nay, hầu hết đều đều có vấn đề.

Van nước cứu hỏa đã mất chi tiết, hoàn toàn vô tác dụng khi cần dùng đến. Những lỗi phòng cháy như thế này rất phổ biến.

Khi cơ quan chức năng kiểm tra ở một khu chung cư, nhiều bình bọt, bình khí chữa cháy không đủ áp suất tiêu chuẩn.

Hệ thống báo cháy tổng của tòa nhà không hoạt động khi cơ quan chức năng thử kiểm tra. Ở nhiều chung cư khác thậm chí còn không trang bị hệ thống báo cháy.

Để chống khói, cửa thoát hiểm luôn được thiết kế tự động đóng kín khi không có người qua lại. Tuy nhiên, do thiếu hiểu biết, người dân thường hay vô hiệu hoá hệ thống đóng cửa tự động để cửa luôn mở toang.

Các trụ nước cứu hoả gỉ sét, hư hỏng đã nhiều năm nhưng không được sửa chữa. Nhiều thiết bị cứu hỏa quan trọng như vậy ở tình trạng chỉ để "làm cảnh".

Phương tiện của người dân để chắn lối thoát hiểm ở một khu chung cư thuộc quận Hoàng Mai.

Một hộp kỹ thuật chứa họng nước cứu hoả nhưng lại không có dây dẫn nước theo quy định.

(Theo Dantri)

Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:
Lên đầu trang
Liên hệ với chúng tôi

Whoops, looks like something went wrong.

(1/1) ErrorException

file_put_contents(/home/viettrungp/domains/viettrungpccc.com/public_html/storage/framework/sessions/RQqrd55riLtY1EzbRMjfFmMciD1BiscHYX5Mue97): failed to open stream: Permission denied

in Filesystem.php (line 122)
at HandleExceptions->handleError(2, 'file_put_contents(/home/viettrungp/domains/viettrungpccc.com/public_html/storage/framework/sessions/RQqrd55riLtY1EzbRMjfFmMciD1BiscHYX5Mue97): failed to open stream: Permission denied', '/home/viettrungp/domains/viettrungpccc.com/public_html/vendor/laravel/framework/src/Illuminate/Filesystem/Filesystem.php', 122, array('path' => '/home/viettrungp/domains/viettrungpccc.com/public_html/storage/framework/sessions/RQqrd55riLtY1EzbRMjfFmMciD1BiscHYX5Mue97', 'contents' => 'a:3:{s:6:"_token";s:40:"trOBVcekccT7ivKyvxweHqfKqlxc6MX1CIYvHQ5B";s:9:"_previous";a:1:{s:3:"url";s:91:"http://viettrungpccc.com/tin-tuc/loi-phong-chay-thuong-gap-o-cac-khu-nha-tai-dinh-cu-ha-noi";}s:6:"_flash";a:2:{s:3:"old";a:0:{}s:3:"new";a:0:{}}}', 'lock' => true))
at file_put_contents('/home/viettrungp/domains/viettrungpccc.com/public_html/storage/framework/sessions/RQqrd55riLtY1EzbRMjfFmMciD1BiscHYX5Mue97', 'a:3:{s:6:"_token";s:40:"trOBVcekccT7ivKyvxweHqfKqlxc6MX1CIYvHQ5B";s:9:"_previous";a:1:{s:3:"url";s:91:"http://viettrungpccc.com/tin-tuc/loi-phong-chay-thuong-gap-o-cac-khu-nha-tai-dinh-cu-ha-noi";}s:6:"_flash";a:2:{s:3:"old";a:0:{}s:3:"new";a:0:{}}}', 2)in Filesystem.php (line 122)
at Filesystem->put('/home/viettrungp/domains/viettrungpccc.com/public_html/storage/framework/sessions/RQqrd55riLtY1EzbRMjfFmMciD1BiscHYX5Mue97', 'a:3:{s:6:"_token";s:40:"trOBVcekccT7ivKyvxweHqfKqlxc6MX1CIYvHQ5B";s:9:"_previous";a:1:{s:3:"url";s:91:"http://viettrungpccc.com/tin-tuc/loi-phong-chay-thuong-gap-o-cac-khu-nha-tai-dinh-cu-ha-noi";}s:6:"_flash";a:2:{s:3:"old";a:0:{}s:3:"new";a:0:{}}}', true)in FileSessionHandler.php (line 83)
at FileSessionHandler->write('RQqrd55riLtY1EzbRMjfFmMciD1BiscHYX5Mue97', 'a:3:{s:6:"_token";s:40:"trOBVcekccT7ivKyvxweHqfKqlxc6MX1CIYvHQ5B";s:9:"_previous";a:1:{s:3:"url";s:91:"http://viettrungpccc.com/tin-tuc/loi-phong-chay-thuong-gap-o-cac-khu-nha-tai-dinh-cu-ha-noi";}s:6:"_flash";a:2:{s:3:"old";a:0:{}s:3:"new";a:0:{}}}')in Store.php (line 128)
at Store->save()in StartSession.php (line 88)
at StartSession->terminate(object(Request), object(Response))in Kernel.php (line 218)
at Kernel->terminateMiddleware(object(Request), object(Response))in Kernel.php (line 189)
at Kernel->terminate(object(Request), object(Response))in index.php (line 58)