5 THIẾT BỊ PCCC KHÔNG THỂ THIẾU TRONG GIA ĐÌNH

Đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình là ưu tiên hàng đầu. Vậy bạn đã biết các thiết bị PCCC cần thiết khi sự cố xảy ra?

Các vụ cháy nổ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân và thường diễn biến rất nhanh. Để lại nhiều hậu quả nặng nề mà chúng ta không lường trước được. Chính vì vậy, mỗi gia đình cần phải chuẩn bị sẵn những thiết bị PCCC trong gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về những loại cần mua và sử dụng như thế nào. Bài viết này sẽ chia sẻ về các thiết bị PCCC mà chúng ta cần trang bị trong gia đình.

 

1. Mặt nạ chống khói thoát hiểm

Sau mỗi lần xảy ra sự cố cháy, người dân đều đổ xô đi mua các thiết bị PCCC. Trong số đó, mặt nạ phòng độc được nhiều người lựa chọn mua nhất.

Thiết bị PCCC này đòi hỏi yêu cầu rất cao về kỹ thuật. Mặt nạ có lớp kính chắn cấu tạo bằng loại nhựa cao cấp, có độ trong suốt và tinh khiết cao bảo vệ tầm nhìn luôn rõ ràng. Với cấu tạo đặc biêt, mặt nạ sẽ giúp bạn không bị ngạt khói trong bất cứ trường hợp nào.

Theo các chuyên gia, mỗi người nên tự học cách sử dụng. Đồng thời để loại mặt nạ cứu hộ này ở gần giường hoặc vị trí dễ tìm nhất trong nhà. Để kịp thời ứng phó khi xảy ra sự cố.

2. Bình cứu hỏa mini

Ngoài những dụng cụ chữa cháy xung quanh tòa nhà hay khu tập thể. Mỗi gia đình nên trang bị ít nhất 03 bình chữa cháy mini có trọng lượng từ 1 – 8 kg. Để có thể kịp thời khống chế, dập tắt đám cháy ở giai đoạn khởi phát. Hoặc dùng hỗ trợ khi thoát hiểm.

Mỗi thành viên trong gia đình cần được đào tạo và làm quen với cách sử dụng loại thiết bị này. Kể cả người già và trẻ nhỏ.

Cũng giống như các sản phẩm khác, đừng vì yếu tố rẻ về giá thành mà lơ là chất lượng bên trong. Bạn nên tìm mua loại bình chữa cháy này ở những đại lý uy tín.

3. Đầu báo khói

Thiết bị này giúp cảnh báo sớm nhất tới mọi người khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Các gia đình không nên bỏ qua đầu báo khói trong công tác PCCC. Mỗi gia đình có thể tìm mua sản phẩm này ở các cửa hàng, đại lý chuyên bán thiết bị PCCC uy tín.

Để đảm bảo đầu báo khói phát huy tối đa công dụng thì các gia đình nên tiến hành kiểm tra hàng tháng. Và lưu ý thay pin ít nhất 6 tháng/lần.

4. Thang dây thoát hiểm

Gía đỡ của thang được làm bằng thép và sơn tĩnh điện cao cấp nên rất an toàn và chắc chắn. Bộ thang dây cũng bao gồm 2 đai phụ độn mút dày để bảo vệ cơ thể khi di chuyển.

Thang có thể chịu được trọng lượng tối đa là 100 kg, chịu nhiệt lên tới 1500 độ C. Sản phẩm thang thoát hiểm có thể sử dụng thoát hiểm tuần tự cho cả gia đình bởi cấu tạo 2 đầu dây như ròng rọ. Bậc thang hình chữ U tựa vào tường khi bước xuống tạo độ vững chắc an toàn.

5. Búa thoát hiểm đa năng

Đây cũng là thiết bị PCCC nên được trang bị cho gia đình. Búa thoát hiểm trọng lượng nhẹ nhưng tạo được lực đập lớn. Búa có thể dùng để đập, cắt, chiếu sáng … Nhiều chiếc búa còn trang bị đèn pin để sử dụng khi xảy ra tai nạn trong đêm tối. Hoặc có thể sử dụng đèn pin để lôi kéo sự chú ý của lực lượng cứu hộ.

Chất liệu bề mặt của búa chứa huỳnh quang nên phát sáng trong bóng tối. Dễ dàng tìm kiếm và sử dụng khi cần thiết. Búa thoát hiểm giúp bạn  vượt qua các vật cản khi cần di chuyển ra khỏi khu vực có hỏa hoạn.

Ngoài các thiết bị PCCC trên, còn có chăn chống cháy, quả cầu chữa cháy, túi thiết bị hỗ trợ chống cháy nổ,… Các gia đình có thể chọn mua và lắng nghe tư vấn của các chuyên gia PCCC.

Chủ động trong công tác PCCC không chỉ giúp bạn bảo vệ tính mạng của bản thân. Mà thậm chí còn có thể cứu được nhiều người khi xảy ra sự cố.

 

(Theo Kienthucphongchay.com)

Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:
Lên đầu trang
Liên hệ với chúng tôi

Whoops, looks like something went wrong.

(1/1) ErrorException

file_put_contents(/home/viettrungp/domains/viettrungpccc.com/public_html/storage/framework/sessions/tkYIBCz2U3whCsT5tCujh6kpvfoAWnQJdUPdLtOg): failed to open stream: Permission denied

in Filesystem.php (line 122)
at HandleExceptions->handleError(2, 'file_put_contents(/home/viettrungp/domains/viettrungpccc.com/public_html/storage/framework/sessions/tkYIBCz2U3whCsT5tCujh6kpvfoAWnQJdUPdLtOg): failed to open stream: Permission denied', '/home/viettrungp/domains/viettrungpccc.com/public_html/vendor/laravel/framework/src/Illuminate/Filesystem/Filesystem.php', 122, array('path' => '/home/viettrungp/domains/viettrungpccc.com/public_html/storage/framework/sessions/tkYIBCz2U3whCsT5tCujh6kpvfoAWnQJdUPdLtOg', 'contents' => 'a:3:{s:6:"_token";s:40:"r22FD8VDkukvGNR8ygYQIjjTbq0x7H30mVSB7U9K";s:9:"_previous";a:1:{s:3:"url";s:79:"http://viettrungpccc.com/tin-tuc/5-thiet-bi-pccc-khong-the-thieu-trong-gia-dinh";}s:6:"_flash";a:2:{s:3:"old";a:0:{}s:3:"new";a:0:{}}}', 'lock' => true))
at file_put_contents('/home/viettrungp/domains/viettrungpccc.com/public_html/storage/framework/sessions/tkYIBCz2U3whCsT5tCujh6kpvfoAWnQJdUPdLtOg', 'a:3:{s:6:"_token";s:40:"r22FD8VDkukvGNR8ygYQIjjTbq0x7H30mVSB7U9K";s:9:"_previous";a:1:{s:3:"url";s:79:"http://viettrungpccc.com/tin-tuc/5-thiet-bi-pccc-khong-the-thieu-trong-gia-dinh";}s:6:"_flash";a:2:{s:3:"old";a:0:{}s:3:"new";a:0:{}}}', 2)in Filesystem.php (line 122)
at Filesystem->put('/home/viettrungp/domains/viettrungpccc.com/public_html/storage/framework/sessions/tkYIBCz2U3whCsT5tCujh6kpvfoAWnQJdUPdLtOg', 'a:3:{s:6:"_token";s:40:"r22FD8VDkukvGNR8ygYQIjjTbq0x7H30mVSB7U9K";s:9:"_previous";a:1:{s:3:"url";s:79:"http://viettrungpccc.com/tin-tuc/5-thiet-bi-pccc-khong-the-thieu-trong-gia-dinh";}s:6:"_flash";a:2:{s:3:"old";a:0:{}s:3:"new";a:0:{}}}', true)in FileSessionHandler.php (line 83)
at FileSessionHandler->write('tkYIBCz2U3whCsT5tCujh6kpvfoAWnQJdUPdLtOg', 'a:3:{s:6:"_token";s:40:"r22FD8VDkukvGNR8ygYQIjjTbq0x7H30mVSB7U9K";s:9:"_previous";a:1:{s:3:"url";s:79:"http://viettrungpccc.com/tin-tuc/5-thiet-bi-pccc-khong-the-thieu-trong-gia-dinh";}s:6:"_flash";a:2:{s:3:"old";a:0:{}s:3:"new";a:0:{}}}')in Store.php (line 128)
at Store->save()in StartSession.php (line 88)
at StartSession->terminate(object(Request), object(Response))in Kernel.php (line 218)
at Kernel->terminateMiddleware(object(Request), object(Response))in Kernel.php (line 189)
at Kernel->terminate(object(Request), object(Response))in index.php (line 58)